Home » Tip Mobile » Samsung Galaxy Note7 ยอดเรือธงแห่งปีกับบททดสอบสุดหิน! พบตัวเครื่องแกร่งหักงอไม่ได้ด้วยมือเปล่า พร้อมหน้าจอทนไฟ และเป็นรอยยาก
Samsung Galaxy Note7 ยอดเรือธงแห่งปีกับบททดสอบสุดหิน! พบตัวเครื่องแกร่งหักงอไม่ได้ด้วยมือเปล่า พร้อมหน้าจอทนไฟ และเป็นรอยยาก
Samsung Galaxy Note7 ยอดเรือธงแห่งปีกับบททดสอบสุดหิน!

Samsung Galaxy Note7 ยอดเรือธงแห่งปีกับบททดสอบสุดหิน! พบตัวเครื่องแกร่งหักงอไม่ได้ด้วยมือเปล่า พร้อมหน้าจอทนไฟ และเป็นรอยยาก

หลังจากที่ปล่อยให้แฟนๆ รอคอยกันมาอย่างยาวนาน ในที่สุดก็เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับสมาร์ทโฟนเรือธงที่มาพร้อมปากกา S-Pen รุ่นใหม่ล่าสุดจากค่าย Samsung อย่าง Samsung Galaxy Note7 โดยการกลับมาในครั้งนี้ทาง Samsung ได้อัปเกรดคุณสมบัติเด่น และฟีเจอร์การทำงานขึ้นในหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นระบบสแกนม่านตา, คุณสมบัติการป้องกันน้ำ-ป้องกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68, การรองรับหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD, รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด (Dual-SIM) บนเทคโนโลยี Full NetCom 3.0 และใช้งานการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C รวมถึงทำการปรับเปลี่ยนมาใช้การดีไซน์หน้าจอขอบโค้งบนตัวเครื่องแบบ 3D Symmetrical ที่มาความเพรียวบางกว่าเดิม และใช้เทคโนโลยีการผลิตแบบ Metal-Glassซึ่งเป็นการประสานกระจก Gorilla Glass 5 ที่ด้านหน้า และด้านหลัง เข้ากับตัวบอดี้โลหะซีรีส์ 7000 ที่มีความแข็งแรงทนทานมากขึ้น ล่าสุดก็ได้มีการทดสอบความแข็งแกร่งของตัวเครื่อง Samsung Galaxy Note7 ออกมาให้ได้ชมกันแล้ว

เริ่มแรกผู้ทำการทดสอบนำของมีคมมากรีดหน้าจอด้วยระดับความแรงที่แตกต่างกันถึง 9 ระดับ ซึ่งหน้าจอเริ่มเป็นรอยขีดข่วนในระดับที่ 5 และเริ่มเห็นรอยอย่างชัดเจนในระดับที่ 6 ตามลำดับ จากนั้นก็ได้นำมีดคัตเตอร์มากรีดที่ปุ่มโฮม พบว่าเกิดรอยลึกอย่างชัดเจน

ต่อมาก็นำมีดคัตเตอร์มากรีดกรอบด้านข้างของตัวเครื่อง ซึ่งเกิดรอยขีดข่วนอย่างเห็นได้ชัด และเมื่อกรีดบริเวณปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับเสียง รวมถึงปุ่มปลดล็อกตัวเครื่อง พบว่าสามารถเฉือนเนื้อปุ่มบางส่วนออกมาได้อย่างง่ายดาย

หลังจากนั้นได้นำมีดคัตเตอร์มากรีดบริเวณกระจกที่ครอบทับกล้องดิจิทัลด้านหลัง ซึ่งจะเห็นได้ว่าไม่เกิดรอยขีดข่วนแม้แต่น้อย ผิดกับบริเวณกระจกที่ครบทับในส่วนของไฟแฟลชที่เกิดรอยลึกอย่างเห็นได้ชัด สำหรับปากกา S-Pen เอง ก็เกิดรอยขีดข่วนได้ค่อนข้างง่ายเช่นเดียวกัน

ในลำดับถัดมา ก็ได้กลับมาทำการทดสอบหน้าจอแสดงผลอีกครั้งหนึ่งด้วยการใช้ไฟแช็ก ซึ่งจะเห็นได้ว่าแทบจะไม่เกิดอะไรขึ้นกับหน้าจอเลยแม้แต้น่อย มีเพียงรอยสีขาวจางๆ ขนาดเล็กเท่านั้น และในเวลาเพียงไม่นานรอยดังกล่าวก็ได้จางหายไป โดยที่หน้าจอยังคงใช้งานได้อย่างปกติ ราวกับว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้นมาก่อน

ในตอนสุดท้ายเป็นการทดสอบความแข็งแกร่งของตัวเครื่อง โดยใช้วิธีหักงอตัวเครื่องด้วยมือเปล่า ซึ่งจะเห็นได้ว่าตัวเครื่องมีความแข็งแรงอย่างมาก และไม่สามารถทำให้โค้งงอได้ด้วยมือเปล่า ดังนั้นท่านผู้ใช้ไม่ต้องเป็นกังวลว่าตัวเครื่อง Samsung Galaxy Note7 จะประสบปัญหาตัวเครื่องโค้งงอเมื่อเก็บสมาร์ทโฟนไว้ในกระเป๋ากางเกง

จากการทดสอบทั้งหมดจะเห็นได้ว่า Samsung Galaxy Note7 มีจุดเด่นในด้านการดีไซน์ตัวเครื่องด้วยกระจกที่มีความแข็งแรงทนทานอยู่ไม่น้อย เรียกได้ว่าสามารถตอบโจทย์ผู้ที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนระดับท็อป พร้อมตัวเครื่องแข็งแรงทนทานได้ในระดับหนึ่ง โดย Samsung Galaxy Note7 จะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย วันที่ 9 กันยายนนี้ ในราคา 28,900 บาท

ที่มา : JerryRigEverything

About Witsanuwat Assawong