Home » Application » GAWOONI เปิดตัวเกมใหม่ “Tuk Tuk Rush” ที่แรกของโลก
GAWOONI เปิดตัวเกมใหม่ “Tuk Tuk Rush” ที่แรกของโลก
GAWOONI เปิดตัวเกมใหม่ “Tuk Tuk Rush” ที่แรกของโลก

GAWOONI เปิดตัวเกมใหม่ “Tuk Tuk Rush” ที่แรกของโลก

GAWOONI เปิดตัว “Tuk Tuk Rush” เกมแข่งขันแอคชั่นเพื่อคนไทย สัญชาติไทยและเยอรมนี ที่แรกของโลก เปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวในเมืองไทย แบบที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน ระบบรองรับทั้งบนมือถือและคอมพิวเตอร์ ตั้งเป้ายอดดาวน์โหลดในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ไว้ที่ 1 ล้านยอดดาวน์โหลด และทั่วโลกมากกว่า 5 ล้านยอดดาวน์โหลด

นายแฟรงค์ โฮอลล์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท GAWOONI ประเทศเยอรมนี กล่าวว่า บริษัท GAWOONI ก่อตั้งขึ้นปลายปี พ.ศ. Nike Air Max 2017 Heren asics gel stratus hombre 2557 เป็นความร่วมมือระหว่างไทยและเยอรมนี มีบริษัทแม่อยู่ที่ประเทศเยอรมนีและขยายสาขามายังเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แก่ ฟิลิปปินส์ มาเลเชีย อินเดีย และไทย

โดยผลิตและพัฒนาเกมออนไลน์และเกมสำหรับสมาร์ทโฟน เน้นเจาะตลาดในกลุ่มเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และอินเดีย ซึ่งมีอัตราการเติบโตตลาดสูงเทียบเท่ากับอุตสาหกรรมเกมในระดับสากล เป็นการพัฒนาอย่างผสมผสานระหว่างเยอรมนี ไทย และอินเดีย มีความตั้งใจที่จะผลิตเกมคุณภาพเยี่ยมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะและเติบโตได้ในตลาดนานาชาติ พร้อมทั้งมีการเรียนรู้และปรับตัวระหว่างวัฒนธรรม ดึงจุดเด่นของแต่ละท้องถิ่นนำมาพัฒนาต่อยอดเป็นเกม

ทั้งนี้ในปัจจุบันบริษัทมีผลิตภัณฑ์ 2 ตัว สามารถเล่นได้ทั้งบนสมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์ วางแผนจะทำการตลาดในไตรมาสสุดท้ายของปี 2559 ได้แก่ 1. C.J. Wilson Jersey GS Air Jordan 7 Tuk Tuk Rush” แนวเกม Action, Nike Air Max 2016 Dames Grijs Asics Kinsei 4 damskie Fun Racer ที่มี Platform ทั้งMobile ( ทั้งระบบ iOS และแอนดรอยด์ ) และบนคอมพิวเตอร์

ด้วยการนำ Characters รถตุ๊ก ตุ๊ก มาเป็นไฮไลท์ของเกม มีแผนจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการปลายเดือนตุลาคม ที่ประเทศไทย และตามด้วยเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อินเดีย ยุโรป และอเมริกา และ 2. Denard Robinson – Michigan Wolverines Authentic College Jerseys “Jungle Jam” เป็นเกมที่ได้ร่วมมือกับศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย สร้างเกมนี้ขึ้นมาเพื่อสร้างจิตสำนึกในการอนุรักษ์ช้างไปพร้อมกับการเล่มเกม มีแผนจะเปิดตัวช่วงเดือนตุลาคมในประเทศไทย อินเดีย ตามด้วยเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ยุโรป และอเมริกา

ซึ่งจากการที่ได้ทำงานในอุตสาหกรรมเกมประเทศไทยมาตั้งแต่ปี พ.ศ. Baskets ASICS Femme Fjallraven Kanken Mini 2552 มีความเชี่ยวชาญในการตลาดเชิงลึกของอุตสาหกรรมเกมไทยเป็นอย่างดี อีกทั้งผลสำรวจตลาดเกมในระดับนานาชาติพบว่าประเทศไทยเป็นตลาดเกมที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จึงเป็นเหตุผลที่เลือกเข้ามาตลาดเกมในประเทศไทยเป็นอันดับแรก

อีกทั้งยังมองว่าเกมออนไลน์ในประเทศไทย มีแนวโน้มจะมีการเติบโตขึ้น เหมือนโครงสร้างพื้นฐานของเกมที่มีการพัฒนา และอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงในไทยก็พัฒนาขอบเขตมากขึ้น รวมทั้งจำนวนผู้ใช้สมาร์ทโฟนก็เติบโตขึ้น กลุ่มผู้ใช้สมาร์ทโฟนจำนวนไม่น้อยก็ชื่นชอบในการเล่นเกมออนไลน์ ซึ่งในอนาคตเทคโนโลยี eSports น่าจะเป็นเทรนด์ใหม่ที่เติบโตมากขึ้นในประเทศไทยอย่างแน่นอน

สำหรับเกม ‘Tuk Tuk Rush’ เป็นเกมประเภทแข่งขันความเร็วบนสมาร์ทโฟน และได้ทั้งระบบ iOS และแอนดรอยด์ และบนคอมพิวเตอร์ มีจุดเด่นคือการนำรถตุ๊กตุ๊ก สัญลักษณ์ของประเทศไทยที่นักท่องเที่ยวชาวตะวันต่างพูดถึง สะท้อนความเป็นไทยในระดับสากลได้อย่างดี นำมาประยุกต์เป็นเกมแข่งขันความเร็ว ผู้เล่นสามารถตกแต่งรถได้เอง โดยในเกมรถตุ๊กตุ๊กจะพาทุกคนฝ่าการจราจรอันติดขัดไปด้วยความตื่นเต้นและสนุกสนาน

และเป็นเหมือนสมุดเดินทางที่พาไปท่องเที่ยวในสถานที่ต่างๆ ทั่วประเทศไทยกว่า 40 แห่ง ทั้งกรุงเทพ ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคใต้ ถือเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ในการเล่นเกมที่ยังไม่เคยมีใครทำมาก่อน ตั้งเป้ายอดดาวน์โหลดในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ไว้ที่ 1 ล้านยอดดาวน์โหลด และทั่วโลกมากกว่า 5 ล้านยอดดาวน์โหลด

โดยจะเริ่มทำการโปรโมทผ่านช่องทาง Facebook ซึ่งก็ได้รับการตอบรับที่ดี กับแนวคิดในการสร้างเกม ที่มีการผสานโลกเสมือนจริงลงไปในเกม อีกทั้งยังได้รับเกียรติให้จัดแสดงเกมภายในงานระดับประเทศถึง 2 งาน ได้แก่ งานThailand Digital Game Arena 2016” ในวันที่ 12-14 สิงหาคม 2559 ที่ผ่านมา และงาน “Thailand Game Show 2016” ซึ่งจะจัดในวันที่ 28-30 ตุลาคม 2559 และแผนโปรโมทเกมเพิ่มเติมร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยอีกด้วย

สามารถติดตามข่าวสารได้ทาง www.gawooni.com


ประวัติผู้บริหาร บริษัท GAWOONI ประเทศเยอรมนี

นายแฟรงค์ โฮอลล์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท GAWOONI ประเทศเยอรมนี อยู่ในแวดวงอุตสาหกรรมเกมมาตั้งแต่ปี พ.ศ. Scarpe Nike Store Italia nike pas chers 2539 เคยดำรงตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายการตลาดในบริษัทเกมที่มีชื่อเสียงอาทิ Infogrames และ Atari โดยต่อมาในปี พ.ศ.

About Witsanuwat Assawong